ออสเตรเลีย รหัสประเทศ 61

รหัสประเทศ
ที่
+61 / AU / AUS
เวลาท้องถิ่น
ที่
ประชากร
ที่
24 992 369
เบอร์โทรฉุกเฉิน
ที่
000
ประเทศ รหัสโทรศัพท์: +61
E.164 (รหัสประเทศ): 61
เบอร์โทรฉุกเฉิน: 000
เมืองหลวง: แคนเบอร์รา
ภาษา: ภาษาอังกฤษ
วาลูตา: ดอลลาร์ออสเตรเลีย (AUD)
2 หลัก ISO: AU
3 หลัก ISO: AUS
เวลาท้องถิ่น: 03:51
ประชากร: 24 992 369
พื้นที่ที่ดิน: 7 686 850 KM2
คำถามที่พบบ่อย
รหัสประเทศใดคือ 61?
รหัสประเทศ +61?
ออสเตรเลีย รหัสโทรศัพท์
ออสเตรเลีย รหัสโทรศัพท์

รหัสประเทศของออสเตรเลีย

ออสเตรเลียมีรหัสประเทศที่แตกต่างกันสามรหัส หนึ่งในนั้นคือรหัสประเทศที่เป็นตัวเลข +61 ซึ่งเป็นสิ่งที่คุณกดก่อนหมายเลขโทรศัพท์เมื่อคุณโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ในออสเตรเลียจากต่างประเทศ อีกสองคนคือรหัส ISO AU และ AUS.

วิธีการโทรไปยังหมายเลขโทรศัพท์ในออสเตรเลีย

รหัสประเทศของออสเตรเลียคือ 61 หากคุณกำลังโทรหาออสเตรเลียจากต่างประเทศ คุณต้องเขียนเครื่องหมายบวก (+) หรือเลขศูนย์สองตัว (00) ตามด้วยรหัสประเทศ (+61 หรือ 0061)
เรามี 669 หมายเลขโทรศัพท์จาก 56 พื้นที่ต่าง ๆ ในออสเตรเลียที่จัดเก็บไว้ในฐานข้อมูลของเรา.

ในกรณีฉุกเฉิน

ออสเตรเลียมีหมายเลขฉุกเฉินเดียวกัน (000) สำหรับตำรวจ หน่วยดับเพลิง และรถพยาบาล

เวลาท้องถิ่นและรายละเอียดอื่นๆ

เวลาท้องถิ่นแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหนในออสเตรเลีย นี่เป็นเพราะว่าออสเตรเลียขยายเขตเวลามากกว่า 12 โซน ตารางด้านล่างแสดงเวลาในแต่ละเขตเวลาที่แยกจากกัน
พื้นที่แผ่นดินของออสเตรเลียคือ 7 686 850 KM2, ซึ่งมีประชากรโดย 24 992 369 พลเมือง *2021-08-16.

ที่ตั้ง เวลาท้องถิ่น/นาฬิกา
Antarctica / Macquarie03:51
Australia / Adelaide03:21
Australia / Brisbane03:51
Australia / Broken Hill03:21
Australia / Darwin03:21
Australia / Eucla02:36
Australia / Hobart03:51
Australia / Lindeman03:51
Australia / Lord Howe04:21
Australia / Melbourne03:51
Australia / Perth01:51
Australia / Sydney03:51
แสดงทั้งหมด